NimitGuitar webboard
Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ - Printable Version

+- NimitGuitar webboard (http://www.NimitGuitar.com/mybb)
+-- Forum: All solid webboard (http://www.NimitGuitar.com/mybb/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: Listen to the music (http://www.NimitGuitar.com/mybb/forumdisplay.php?fid=10)
+--- Thread: Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ (/showthread.php?tid=5783)



Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ - sukanyastory - 02-01-2010

สวัสดีปีใหม่ค่ะ...

พึ่งกลับมาจากต่างจังหวัดเมื่อตอนบ่าย...หลังจากหายหน้าจากบ้านสีฟ้าตั้งอาทิตย์นึง...กลับมาถึงบ้านรีบอัพเดทข้อมูลว่าไปถึงไหนกันแล้ว...ชีวิตเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเหมือนอะไรบางอย่างขาดหายไป Smile

วันนี้ อ.เด่น อารมณ์ดีรื้อข้าวของเก่าที่เก็บไว้นานหลายปี เอามาปัดฝุ่น นั่งฟังกันเพลินๆ ก็เลยอดไม่ได้ที่จะเอาเพลงนี้มาฝากค่ะ...ก็เลยตั้งชื่อกระทู้นี้ว่า เป็นเหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดิน ใช้เวลาบ่มเพาะในห้องใต้ดินน่าจะซักประมาณ 8 ปีเห็นจะได้ค่ะ...เกือบจะถูกบ่มจนลืมไปแล้วค่ะTongue

เพลงนี้ถ้าจะเปรียบแล้ว...ก็คงเป็นเหล้าองุ่น Home Made อีกแล้วค่ะ...อ.เด่น เป็นคนผลิตเองทั้งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงดนตรีและ มิกซ์ดาวน์...จากเครื่องไม้เครื่องมือพื้นๆ ระดับ Home User ค่ะ...เนื้อร้องตอนนั้นแต่งให้คนร้องตอนอกหักจากเรื่องบางอย่าง ที่ทำให้ sad ไปพักใหญ่ๆ ค่ะ...

ถึงไม่ได้เป็นเหล้าองุ่นชั้นดี...แต่ก็ยังหวังว่าคงเป็นเหล้าองุ่นที่ทำให้ผู้ดื่มได้รับอรรถรสบางอย่างจากการได้ลิ้มลอง ไม่มากก็น้อยค่ะ...


[img]
Get this widget | Track details | eSnips Social DNA
[/img]


RE: Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ - SARUN - 03-01-2010

หากเปรียบเป็นเหล้าองุ่น
ถือว่าเป็น เหล้าองุ่นดีกรีสูง เกรด คอนยัคXO

น่าเอาไปเหยาะๆ ใส่ในเมนู หอยเชลล์ผัดซอส xo
- วิธีทำ - -
1. นำพริกสดที่ปั่นแล้วมาผัดกับพริกป่นด้วยไฟอ่อน.
2. นำกระเทียมและหอมแดงไปผัดในน้ำมันด้วยไฟปานกลาง
3. เติมกุ้งแห้งสับหยาบที่เตรียมไว้ลงไปผัดต่อ..
4. เติมพริกในน้ำมัน(จากข้อ1)ลงไปผัดต่อให้เข้ากัน..
5. พอน้ำมันในกระเทียมและหอมเริ่มออกก็เติมหอยเชลล์ที่ฉีกไว้ลงไปผัด และ เหยาะๆเหล้าองุ่นเป็นขั้นตอนสุดท้าย..
รับรอง ไม่เป็น สับปะรด แน่ๆ
แต่มันคือ หอยเชลล์ผัดซอส xo สูตร อ.เด่นและแม่ต้อย

ลองฟังกันดู อร่อย เด็ด เผ็ด มันส์โคตรๆ Big Grin
(((ถ้ามีข้าวสวยร้อนๆ ซักจาน จะเยี่ยมมม ไปเลย )))


RE: Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ - Mooja - 03-01-2010

กำลังคิดถึงพี่สุกัญญาค่ะ
หายไป 1 อาทิตย์เหมือนจะน๊าน...นาน
ปีใหม่ไปเที่ยวไหนมาคะ
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังด้วยค่ะ


RE: Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ - thidl - 03-01-2010

another nice piece, i loved it!!!! thank u for sharing krub.


RE: Still...เหล้าองุ่นเก่าเก็บจากห้องใต้ดินค่ะ - sukanyastory - 03-01-2010

(03-01-2010, 01:13)SARUN Wrote: หากเปรียบเป็นเหล้าองุ่น
ถือว่าเป็น เหล้าองุ่นดีกรีสูง เกรด คอนยัคXO

น่าเอาไปเหยาะๆ ใส่ในเมนู หอยเชลล์ผัดซอส xo
- วิธีทำ - -
1. นำพริกสดที่ปั่นแล้วมาผัดกับพริกป่นด้วยไฟอ่อน.
2. นำกระเทียมและหอมแดงไปผัดในน้ำมันด้วยไฟปานกลาง
3. เติมกุ้งแห้งสับหยาบที่เตรียมไว้ลงไปผัดต่อ..
4. เติมพริกในน้ำมัน(จากข้อ1)ลงไปผัดต่อให้เข้ากัน..
5. พอน้ำมันในกระเทียมและหอมเริ่มออกก็เติมหอยเชลล์ที่ฉีกไว้ลงไปผัด และ เหยาะๆเหล้าองุ่นเป็นขั้นตอนสุดท้าย..
รับรอง ไม่เป็น สับปะรด แน่ๆ
แต่มันคือ หอยเชลล์ผัดซอส xo สูตร อ.เด่นและแม่ต้อย

ลองฟังกันดู อร่อย เด็ด เผ็ด มันส์โคตรๆ Big Grin
(((ถ้ามีข้าวสวยร้อนๆ ซักจาน จะเยี่ยมมม ไปเลย )))

ท่าทางจะจืดไปนิดค่ะ น้า SARUN ไม่เห็นเติมเกลือหรือซีอิ๊วขาวเลย...แต่คงเผ็ดน่าดูชม
คนทานคงหูชี้ไปเลยค่ะ Big Grin
(03-01-2010, 02:12)Mooja Wrote: กำลังคิดถึงพี่สุกัญญาค่ะ
หายไป 1 อาทิตย์เหมือนจะน๊าน...นาน
ปีใหม่ไปเที่ยวไหนมาคะ
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังด้วยค่ะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ น้องเหมียว...ปีใหม่ไปอุบลมาค่ะ...
(03-01-2010, 02:22)thidl Wrote: another nice piece, i loved it!!!! thank u for sharing krub.

Thank you so much ka....